banner
Published on: 22 tháng 4, 2017

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại khẩu trang và được bán với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng khi lựa chọn và sử dụng khẩu trang, nếu không sẽ lợi bất cập hại. Vinatowel sẽ gợi ý bạn 1 số cách để nhận biết khẩu trang than hoạt tính chất lượng.

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính hay còn được gọi là Activated Carbon là một dạng carbon được xử lý hoạt hóa ở nhiệt độ hơi nước 900 – 1000 0C ở môi trường yếm khí, tạo ra một carbon có cấu trúc mao mạch rất lớn làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc, khối lượng riêng thấp. Khoa học đã chứng mình chỉ cần 1 gram than hoạt tính có diện tích bề mặt hơn 500 m2 được xác định bằng cách hấp phụ isotherms của khí carbon dioxide  tại phòng thí nghiệm. Than hoạt tính có khả năng hấp phụ chất bẩn, phân tử khí ô nhiễm, lọc vi khuẩn,… Chính vì thế than hoạt tính được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta.

Cấu tạo của khẩu trang than hoạt tính như thế nào?

Khẩu trang than hoạt tính cấu tao bao gồm 4 lớp: 1 lớp giấy lọc than hoạt tính giúp lọc chất độc hại và vi khuẩn, 3 lớp giấy lọc bụi giúp ngăn chặn bụi bẩn hiệu quả đảm bảo an toàn cho hô hấp của bạn.

Khẩu trang than hoạt tinh bảo vệ sức khỏe như thế nào?

Than hoạt tính có tác dụng hấp phụ bụi bẩn, vi khuẩn, khí độc hại giúp bảo vệ an toàn cho sức khỏe chúng ta. Tuy nhiên khi than hoạt tính đã bão hòa thì không còn khả năng hấp phụ, lọc khí ô nhiễm nữa. Lúc này nếu chúng ta vẫn tiếp tục sử dụng thì không tốt cho sức khỏe. Khẩu trang than hoạt tính y tế là loại sử dụng tốt nhất, tiện lợi và an toàn cho sức khỏe của bạn. Bạn chỉ cần sử dụng vài lần và thay mới cái khác.

Cách sử dụng khẩu trang than hoạt tính ra sao?

Như đã nói ở trên khẩu trang than hoạt tính không phải là loại tái sử dụng, chính vì thế khi sử dụng chúng ta nên chọn loại khẩu trang y tế than hoạt tính. Dùng vài lần thì thay mới cái khác vừa tiện dụng, vừa an toàn cho sức khỏe của bạn

Khi đeo khẩu trang nên chú ý phải đảm bảo che được mũi, miệng và cằm; thanh kim loại uốn ngang khít với sống mũi. Đặc biệt lưu ý, nếu bạn tiết kiệm bằng cách giặt đi rồi dùng lại sẽ không còn tác dụng phòng bệnh.

Không đeo lẫn lộn mặt ngoài và mặt trong của khẩu trang vì sẽ khiến khuôn mặt tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn, bụi, giọt bắn, giọt nhỏ,...

Theo các chuyên gia y tế, những người có cơ địa nhạy cảm, dễ bị kích ứng, viêm xoang… tuyệt đối không được sử dụng khẩu trang không rõ nguồn gốc, bán tràn lan ngoài vỉa hè. Chưa nói đến việc chất lượng khẩu trang sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp trong quá trình sử dụng, mà những loại khẩu trang bày bán trên lề đường, góc phố rất mất vệ sinh, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

  • Mua khẩu trang than hoạt tính đảm bảo chất lượng tại: KHẨU TRANG THAN HOẠT TÍNH VINATOWEL
Share