banner
Published on: 7 tháng 4, 2018

Không phải khăn mặt hay khăn tắm mà khăn lau tay nhà bếp chính là nơi dơ bẩn nhất trong gia đình của bạn, là nơi sản sinh ra nhiều vi khuẩn lây lan, đe dọa đến sức khỏe.

Trong căn bếp yêu thương của mỗi nhà thì khăn lau tay nhà bếp là vật dụng không thể thiếu, không chỉ một mà nhiều nhà còn có ít nhất từ hai đến ba chiếc khăn nhà bếp với nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau, tô điểm thêm cho khu bếp.

Khăn lau tay nhà bếp không sạch như bạn nghĩ

Trước đây, trên rất nhiều trang mạng đã liệt kê ra những đồ vật được đem như là dơ bẩn nhất trong nhà như bàn chải đánh răng, tay nắm cửa, khăn tắm….Nhưng danh sách vẫn còn rất thiếu sót nếu không có khăn lau tay nhà bếp.

Bởi theo một nghiên cứu vào tháng 5 của trường ĐH Arizona cho biết, khăn là ổ chứa nhiều vi khuẩn hơn tất cả các vật dụng khác, đặc biệt, khi làm thí nghiệm với khăn nhà bếp, trong tổng số những chiếc khăn được đem đi khảo sát thì có đến 89% khăn lau tay nhà bếp chưa vi khuẩn coliform (một dạng trực khuẩn ruột), loại vi khuẩn được tìm thấy trong đường ruột của người và động vật.

Nguyên nhân chủ yếu là do  nhiều người quá lạm dụng vào khăn lau tay nhà bếp, tiện là lấy đem lau bếp, lau chén đũa, làm vi khuẩn bám vào càng nhiều hơn, lây lan từ đồ vật này sang đồ vật khác, lên cả tay con người.

Lưu ý khi sử dụng khăn lau tay nhà bếp

  • Trước tiên, bạn nên cẩn thận khi lựa chọn và mua khăn nhà bếp để phù hợp với đặc tính không gian bếp. Bạn nên nhìn vào nhãn mác, xuất xứ, lựa chọn những chiếc khăn có tính năng thấm hút nước tốt. Chọn khăn bông thay vì khăn vải để đảm bảo hấp thu chất lỏng nhanh chóng.
  • Dù là khăn nhà bếp nhưng sau khi mua về bạn cũng không nên dùng ngay mà phải giặt sơ qua với bột giặt để loại bổ bụi bẩn bám trên khăn.
  • Không nên sử dụng một loại khăn lau tay nhà bếp cho nhiều công việc khác nhau như vừa lau tay, vừa lau khô bát đĩa, lau bếp...vì như thế sẽ vô cùng mất vệ sinh, vi khuẩn lây lan sang khắp mọi nơi, gây bệnh bạn và cả các thành viên trong gia đình.
  • Khi nấu ăn trong nhà bếp, thường xuyên đụng phải dầu mỡ, tiếp xúc với nước khiến bạn hải lau tay nhiều lần để đảm bảo khô ráo, sau một ngày nấu ăn, bạn nên giặt qua bằng nước rửa chén, rồi đem phơi khô.
  • Khăn có mùi hôi, ẩm ướt là môi trường lý tưởng để sản sinh ra các ổ vi khuẩn, do đó, khi thấy khăn có mùi hôi, ngay lập tức bạn nên đem chúng ngâm trong thau nước chứa giấm trắng để tẩy mùi, loại bỏ vi khuẩn.

Đừng tự mình nuôi vi khuẩn trong chính căn bếp của mình, làm hại đến sức khỏe của người thân yêu chỉ vì sử dụng khăn lau tay nhà bếp không đúng cách nhé. Cẩn trọng một chút trong cách sử dụng sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn.

  • Mua khăn lau tay nhà bếp tại: KHĂN NHÀ BẾP VINATOWEL
Share